HD Việt cung cấp Ắc quy Trojan, US, Rocekt, Fullriver giá tốt cho xe nâng người các loại: Genie, Haulotte, JLG.. trên toàn quốc tại Hà Nội, tp HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định... Với đủ các loại ắc quy: 6V - 225AH, 6V - 390ah, 6V - 420AH, 6V- 240AH, 12V - 105AH, 12V - 150AH cùng giá thành cạnh tranh, chúng tôi tự tin có thể cung cấp những sản phẩm ắc quy chất lượng nhất cho xe nâng người tới quý khách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách những thông tin chi tiết về các loại xe nâng người, ắc quy phù hợp nhất cho xe nâng người và những lưu ý khi sử dụng, bảo dưỡng ắc quy cho xe nâng người.

Xe nâng người cắt kéo sử dụng ăc quy

Xe nâng người cắt kéo sử dụng ắc quy

Xe nâng người là gì, xe nâng người gồm những loại nào?

Xe nâng người là loại thiết bị dùng để nâng người lên cao làm việc, giúp người sử dụng tiếp cận các vùng không gian trên cao. Xe nâng người được sử dụng thay dàn giáo truyền thống vì độ an toàn cũng như sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng trong khi làm việc. Với giá thành thuê xe nâng người ngày nay càng ngày càng được hạ thấp, và những đặc điểm vượt trội do xe nâng người mang lại, xe nâng người ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình.

Các hãng xe nâng người phổ biến?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe nâng người khác nhau, với dải chất lượng rất rộng. Dưới đây là một số những hãng xe nâng người phổ thông trên thị trường:

 • Hãng JLG
 • Hãng Genie
 • Hãng Snokel
 • Hãng Mantall
 • Hãng SkyJack
 • Hãng Haulotte

Các loại xe nâng người phổ biến?

Xe nâng người có nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, chiều cao cần thiết, và địa hình sử dụng, dưới đây là những loại xe nâng người chính:

 • Xe nâng người Cắt kéo
 • Xe nâng người S-Boom
 • Xe nâng người Z-Boom

Ắc quy cho xe nâng người

Trên chiếc xe nâng người, thành phần cung cấp năng lượng, cũng như thành phần quan trọng giúp xe có thể vận hành, và là sản phẩm tiêu hao, được nhiều người quan tâm nhất, đó chính là ắc quy. Ắc quy cho xe nâng người rất đa dạng, với dải dung lượng kéo dài từ 225AH cho đến 420AH. Sản phẩm ắc quy theo xe nâng người cũng vô cùng đa dạng, phụ thuộc vào loại xe nâng người, hãng xe nâng người, cũng như nguồn gốc của xe. Dưới đây là những thương hiệu ắc quy phổ biến nhất cho xe nâng người.

 • Ắc quy Trojan
 • Ắc quy US
 • Ắc quy Fullriver
 • Ắc quy Rocket

Ắc quy Trojan

Ắc quy Trojan là một trong những thương hiệu uy tín, đáng tin cậy cung cấp ắc quy cho xe nâng người hàng đầu của Mỹ. Những thương hiệu xe nâng người hàng đầu của Mỹ đã luôn tin tưởng, lựa chọn và sử dụng bình ắc quy Trojan từ nhiều năm nay. Đây cũng là ắc quy theo xe, hàng OE của nhiều thương hiệu xe nâng người như Genie, JLG, Snorkel, Skyjack,…

Những size ắc quy Trojan phổ biến nhất cho xe nâng người:

Trojan T105 plus: 6V - 225AH

Size ắc quy Trojan phổ biến nhất cho xe nâng người phải kể đến sản phẩm ắc quy T105 plus. Đây là sản phẩm ắc quy phổ biến nhất của hãng Trojan, dùng phổ biến cho hầu hết các xe nâng người dạng cắt kéo.

Ắc quy Trojan T105 plus

Ảnh ắc quy Trojan T105 cho xe nâng người

Thông số kĩ thuật của ắc quy Trojan T105 plus:

 • Kích thước bình T105 - Dài XRộng X Cao: 262x181x281 mm
 • Dung lượng bình tại 20h: 225AH
 • Các ứng dụng phổ biến: Xe điện, xe nâng người, máy chà sàn
 • Các loại cọc: Gồm 4 loại cọc: ELPT, EHPT, EUPT,EAPT. Phổ biến nhất là 2 loại ELPT và EUPT
 • Số volt định mức: 6V
 • Màu sắc: Nâu đỏ (Maroon)
 • Mức năng lượng cung cấp: 1.5 kwh

Các loại cực: T105 có các loại cực đi kèm: ELPT, EHPT, EUPT,EAPT. Phổ biến nhất là 2 loại ELPT và EUPT

Xem thêm về ắc quy Trojan T105 plus tại đây: Ắc quy Trojan T105 plus

Ngoài ắc quy Trojan T105 plus xe nâng người còn sử dụng những sản phẩm ắc quy Trojan khác phổ biến như: Ắc quy Trojan 27TMX, ắc quy Trojan T1275, ắc quy Trojan J305E, Ắc quy Trojan J305P.

Ắc quy US - Mỹ

Ắc quy US Mỹ bên cạnh là ắc quy Trojan, là một trong những thương hiệu uy tín, đáng tin cậy cung cấp ắc quy cho xe nâng người hàng đầu của Mỹ. Những thương hiệu xe nâng người hàng đầu của Mỹ đã luôn tin tưởng, lựa chọn và sử dụng bình ắc quy Trojan từ nhiều năm nay. Đây cũng là ắc quy theo xe, hàng OE của nhiều thương hiệu xe nâng người như Genie, JLG, Snorkel, Skyjack,…

Size ắc quy phổ biến nhất cho xe nâng người là size US 2000 XC2 thường được dùng cho các dòng xe cắt kéo. Đây cũng là model phổ biến của hãng ắc quy US.

 • Model: US 2000 XC2
 • Điện thế: 6V
 • Dung lượng: 220Ah/20HR
 • Kích thước( Dài x Rộng x Cao): 260 x 181 x 286(mm)
 • Xuất xứ : Mỹ

Ắc quy US 2000 XC2

Ắc quy US 2000 XC2

Các ắc quy cho xe nâng người US khác ngoài ắc quy US 2000 XC 2: Ắc quy U.S.Battery US US 305 XC2Ắc quy U.S.Battery US AGM 6V27( 6V/214Ah)Ắc quy U.S.Battery US AGM 2224( 6V/224Ah)

Các hãng ắc quy cho xe nâng người khác ngoài ắc quy Trojan và US

Ngoài 2 hãng ắc quy xả sâu chủ yếu đi theo các dòng xe nâng người (Hàng OE) còn có những hãng ắc quy xả sâu khác có thể sử dụng tốt cho xe nâng người, có thể kể đến:

Ắc quy Rocket: Rocket là thương hiệu ắc quy xả sâu đến từ Hàn Quốc, với chất lượng cao và giá thành hợp lý, ắc quy Rocket xả sâu ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn cho xe nâng người. Xem thêm về ắc quy xả sâu cho xe nâng người tại đây: Ắc quy xả sâu Rocket

Ắc quy Cellnike: Với đặc điểm là sản phẩm ắc quy miễn bảo dưỡng với dung lượng lớn (260ah tại 20h) ắc quy Cellnike có thể giúp khách hàng không cần bảo dưỡng ắc quy cho xe nâng người nhất là tại các công trường khi công tác bảo dưỡng ắc quy gặp rất nhiều khó khăn, đây quả thực là một lợi thế lớn. Xem thêm về ắc quy Cellnike cho xe nâng người: Ắc quy Cellnike

Những lưu ý khi sử dụng, bảo dưỡng ắc quy xe nâng người?

Ắc quy xe nâng người phần lớn là ắc quy loại bảo dưỡng, xả sâu. Chính vì vậy cần những yêu cầu khắt khe trong việc bảo dưỡng, sử dụng để giúp ắc quy có được tuổi thọ tốt nhất, giúp tối ưu hoá chi phí cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lưu ý chính khi sử dụng. 

Những lưu ý khi lắp đặt

Ắc quy xe nâng người đa số là ắc quy xả sâu khác với các loại ắc quy khởi động chỉ khởi động cơ xăng, dầu (đề) rồi động cơ hoạt động, chính vì vậy mà dòng qua dây nối khi hoạt động rất lớn có khi lên tới 110A -150A đối với ứng dụng xe nâng người khi động cơ nâng người lên. Chỉ cần lắp đặt không đúng sẽ có thể dẫn tới sinh nhiệt cao, hỏng hóc. Những lưu ý khi lắp đặt:

 1. Không dùng dây nối được dùng quá cũ hoặc quá nhỏ. Với dung lượng trung bình khoảng 1,6 kwh cho 1 bình ắc quy như Trojan T105 plus.  Cả một hệ sẽ chứa một mức năng lượng rất lớn. Dây nối cũ hoặc quá nhỏ sẽ dẫn đến sinh nhiệt lớn trong quá trình hoạt động khiến chảy và đứt dây, rất nguy hiểm.
 2. Siết ốc quá lỏng, siết ốc lỏng sẽ khiến nhiệt lượng rất lớn khi tiếp xúc gần như điểm tiếp xúc sẽ bị đánh cụt ngay khi thiết bị vận hành. Nếu siết lỏng ở mức độ lỏng vừa phải đầu cực sẽ bị chảy dần, dễ gây cháy nổ và khó truyền tải được điện năng.
 3. Siết ốc quá chặt sẽ kéo phần phía dưới của đầu cọc lên, khiến kết cấu cọc bị phá vỡ, từ đó sẽ sinh nhiệt. Chính điều này tạo ra hiện tượng phần nhựa tiếp xúc với cọc bị chảy ra, trong rường hợp nặng có thể khiến cọc bình bị rớt xuống dưới do không còn được kết dính với phần lắp.
 4. Không được lắp lẫn ắc quy mới với cũ: Khi sử dụng, bình yếu nhất trong hệ sẽ bị dùng cạn năng lượng, để gánh vác cho bình này, những bình còn lại sẽ bị kéo xuống khiến không chỉ một bình đó chết mà sẽ khiến nguyên cả dàn bình chết theo.
 5. Không lắp lẫn ắc quy hết điện với ắc quy đầy điện: khi một hệ ắc quy mới nguyên, nhưng số Volt không cùng nhau, bình hết điện sẽ luôn luôn bị dùng kiệt trước và lại không được sạc đầy khi sạc (Vì sạc chỉ đo volt tổng chứ không thể can thiệp tới từng bình riêng lẻ) Điều này sẽ khiến bình yếu có tuổi thọ không cao, từ đó lại kéo bình khác. Giải pháp là nên đo điện trước khi lắp đặt. Nếu điện trong bình không cân bằng, hãy sạc cho số volt cân bằng trước khi lắp đặt.

Những lưu ý khi sạc ắc quy xe nâng người

Ắc quy xe nâng người cần được sạc thường xuyên, Sạc ắc quy bất kì khi nào có điều kiện (Trừ trường hợp ắc quy quá nóng). Ắc quy không có hiện tượng nhớ trạng thái sạc trước. 

 1. Sạc ắc quy bất kì khi nào có điều kiện (Trừ trường hợp ắc quy quá nóng). Ắc quy không có hiện tượng “nhớ” trạng thái, việc sử dụng cạn điện ắc quy càng sâu, tuổi thọ càng giảm. Mức độ xả càng sâu, tuổi thọ ắc quy sẽ càng giảm.
 2. Tránh vận hành ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, nếu bắt buộc phải sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao, đưa xe hoặc thiết bị vào nơi có nhiệt độ thấp khi có thể (Nhiệt độ khiến ắc quy có thể cung cấp mức năng lượng lớn hơn, tuy nhiên sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy).
 3. Dùng sạc có mức dòng sạc 10%-15% Dung lượng AH tại C20. Không dùng sạc có dòng quá 15% dung lượng ắc quy tại C20
 4. Sử dụng sạc rõ nguồn gốc xuất xứ, chương trình sạc không đúng có thể làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ ắc quy

Các biểu hiện của bình ắc quy đã kém

Khi sử dụng ắc quy xe nâng người một thời gian, ắc quy sẽ bị sulfat hoá dần (chai hoá bản cực). Dưới đây là những biểu hiện ắc quy xe nâng người của bạn đã hỏng, bạn nên cân nhắc thay thế giúp đảm bảo sự vận hành của thiết bị:

 • Cạn điện dịch ( Mức điện dịch thấp hơn Low Level)
 • Hiện tượng Sulfat hóa ( Rêu mốc ở đầu cọc bình )
 • Bình ắc quy bị phù nề phồng rộp ở các mặt của bình ắc quy
 • Có mùi axit nồng nặc bốc ra từ thiết bị
 • Thiết bị dùng thời gian bị giảm nhiều
 • Sạc không thể đầy

Địa chỉ mua ắc quy cho xe nâng người uy tín?

Đại lý ắc quy HD Việt chuyên cung cấp các loại ắc quy cho xe nâng người Trojan, US, Rocket, fullriver, cellnike. Chúng tôi cam kết:

 • Bán hàng chính hãng 100%, Date mới, có đầy đủ tem của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán tem bảo hành của nơi lắp.
 • Đổi mới nếu lỗi của nhà sản xuất.
 • Báo giá cạnh tranh cho những khách hàng mua với số lượng lớn, có VAT.
 • Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn ắc quy thay thế tốt nhất phù hợp nhất cho xe của bạn.
 • Đo kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dụng để đánh giá tình trạng bình. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định không.
 • Thay thế ắc quy tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay lắp.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Thay lắp kịp thời, thao tác nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 • Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.

HD Việt cứu hộ, lắp đặt miễn phí tận nhà 24/7. Chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm ắc quy Trojan, US, Rocket, fullriver, cellnike, Amaron, Varta, Delkor, Atlas... trên toàn quốc.

 

Dự án cung cấp xả sâu Trojan của HD Việt

Dự án cung cấp ắc quy xả sâu Trojan T105 của HD Việt

Thông tin đại lý ắc quy HD Việt

Dưới đây là những cơ sở, thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với HD Việt:

Tại Hà Nội:

Chi nhánh Hải Phòng : Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.

Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ): 11/8B Lương Đình Của - P. An Khánh - Tp. Thủ Đức - Tp.HCM

Chi nhánh Đà Nẵng : Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh Nam Định : Cầu Đá - Lộc Vượng - Tp. Nam Định

Chi nhánh Thái Nguyên : Đường Thanh Niên - Chùa Hang - Tp. Thái Nguyên 

Acquy-pro