Thay Bình Ắc Quy Toyota Zace Chính Hãng Giá Tốt

HD Việt Đại lý ắc quy Toyota Zace chính hãng. Với phương châm sửa đúng lỗi, dịch vụ chuyên nghiệp, thay thế miễn phí ắc quy tận nơi. HD Việt mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay ắc quy Toyota Zace của chúng tôi.

Thông số ắc quy theo xe Toyota Zace

Được hãng trang bị ắc quy có dung lượng 60Ah có thông tin như sau:

Mô tả  Thông số
Điện áp 12V

Dung Lượng

60Ah
Loại cọc Cọc Phải (ký hiệu - R )
Kích thước bình (dài x rộng x cao) 23 x 173 x 225
Kiểu ắc quy

Ắc quy Nước cần định kỳ chăm sóc,

bảo dưỡng và đổ dung dịch axit

Mã ắc quy 55D23R
Hình ảnh Ắc Quy GS 55D23R 60Ah Trang bị theo xe Toyota Zace

Sau khi biết thông số, kích thước, loại cọc bình trang bị theo xe chúng ta dễ dàng mua được ắc quy thay thế cho xe Toyota Zace. Dưới đây là một số gợi ý cho khách hàng khi mua ắc quy thay cho xe Zace. Khi thay ắc quy chúng ta nên chọn các bình ắc quy khô không cần bảo dưỡng, rất tiện lợi.

Các hãng bình ắc quy tốt hiện nay cho xe Toyota Zace

Cũng như bao chiếc xe ô tô của các hãng, hãng Toyota Zace cũng phải dùng đến bình ắc quy để khởi động xe. Nhưng bình ắc quy trên xe cũng có tuổi thọ nhất định. Để tránh khỏi những sự cố không đáng có liên quan đến ắc quy, bạn cũng cần phải kiểm tra định kỳ tình trạng ắc quy xe Toyota Zace của mình. Tùy thuộc vào từng mẫu xe mà nhà sản xuất trang bị những chiếc bình ắc quy sao cho phù hợp nhất sao cho mang đến sự tối ưu cung cấp nguồn điện khỏe, ổn định, lâu dài,... 

Xe Toyota Zace thay bình ắc quy dung lượng từ 60Ah đến 65Ah, các bình mã D23R,  cọc bình Phải (R), kích thước (dài x rộng x cao ) : 230 x 173 x 225 là phù hợp đúng tiêu chuẩn:

Bình 60Ah cọc Phải mã 55D23R

Bình 65Ah cọc Phải mã D23R, với loại bình này, ắc quy sẽ bền hơn và có thể xả với mức năng lượng lớn hơn :

Ưu tiên khách hàng nên thay bình 65ah bởi sau một thời gian dài sử dụng thì các thiết bị điện trên xe sẽ bị già đi đòi hỏi tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi khởi động. Ắc quy dung lượng 65ah cung cấp dòng khi đề máy khỏe giúp xe dễ dàng khởi động được.

Dưới đây là 5 thương hiệu ắc quy uy tín được nhiều người tiêu dùng sử dụng để thay cho xe Zace

 1. Varta: Thương hiệu ắc quy của Đức hơn 125 năm, nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc. Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Xem thêm Tổng quan về ắc quy Varta cùng mức giá bán

 2. Delkor: Thương hiệu số 1 của Hàn Quốc. Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Xem thêm Tổng quan ắc quy Delkor và mức giá bán lẻ
 3. Atlas : Thương hiệu ắc quy Hàn Quốc. Thời gian bảo hành 9 tháng. Tham khảo về ắc quy Atlas cùng bảng giá
 4. Rocket : Thương hiệu ắc quy Hàn Quốc. Thời gian bảo hành 9 tháng. Tham khảo về hãng ắc quy Rocket cùng bảng giá
 5. GS: Thương hiệu ắc quy Nhật Bản sản xuất tại Việt Nam. Thời gian bảo hành 6 tháng. Tìm hiểu thêm về thương hiệu ắc quy GS

Ngoài ra chọn mua ắc quy mới còn phù hợp với điều kiện túi tiền khách hàng bỏ ra

Với khách hàng không quan tâm về độ bền mà có nhu cầu ắc quy giá rẻ lại dùng được từ 2 đến 4 năm thì ắc quy Varta - thương hiệu Đức và Delkor - thương hiệu Hàn Quốc là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đây là các sản phẩm thương hiệu ngoại nhập cho độ bền, tuổi thọ tốt trong tầm giá cùng độ ổn định trong qua trình sử dụng. Bình ít bị chết đột ngột

Còn đối với các hãng ắc quy sản xuất trong nước thì sao?

 • ​​​​​Các bình như GS, Dongnai, Ennimac, Troy sản xuất trong nước có giá thành thay thế ban đầu rẻ hơn các bình nhập khẩu ( trừ giá GS cao hơn cả Delkor ) nhưng cho tuổi thọ chưa được cao ( trung bình 2 năm ) và hay bị chết đột ngột ( tự dưng hết điện sạch điện hay sập nguồn đột ngột mà không có dấu hiệu báo trước).

Tuỳ vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả, hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhưng cũng đừng quá ham rẻ mà mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hoặc bạn có thể gọi đến hotline 0981079832 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Giá ắc quy thay thế cho xe Toyota Zace:

Dưới đây là thông số bình ắc quy thay thế cho xe Toyota Zace cùng mức giá bán lẻ của ắc quy.

 • Giá bán có thể bị thay đổi do thị trường. 
 • Nếu khách hàng bán lại ắc quy cũ của xe cho HD Việt, chúng tôi sẽ mua lại giá 3.500/Ah và được trừ trực tiếp vào giá bán lẻ.
 • Mức giá bán lẻ tại HD Việt đã bao gồm thuế VAT.

Báo giá thay ắc quy 65Ah cho xe Toytota Zace

Thương hiệu Varta 75D23R Delkor 75D23R Atlas 75D23R Rocket 75D23R GS 75D23R
Bảo hành 12 Tháng 12 Tháng 09 Tháng 09 Tháng 06 Tháng
Tuổi thọ trung bình Khoảng 3 năm Khoảng 2,5 năm Khoảng 2 năm Khoảng 2 năm Khoảng 2 năm

Giá bán chưa trừ bình cũ

1.650.000 1.550.000 1.550.000 1.550.000 1.650.000
Thương hiệu Đức Số 1 Hàn Quốc Hàn Quốc Hàn Quốc Liên doanh Việt - Nhật
Nơi sản xuất Nhà máy Hàn Quốc Hàn Quốc Việt Nam
Ảnh bình thay Ắc quy Varta 75D23R 65ah cho xe toyota Zace Ắc quy Atlas 75D23R 65ah cho xe toyota Zace Ắc quy Atlas 75D23R 65ah cho xe toyota Zace Ắc quy Rocket 75D23R 65ah cho xe toyota Zace Ắc quy GS 75D23R 65ah cho xe toyota Zace

Quy trình thay thế ắc quy cho xe Toyota Zace 

Ắc quy Toyota Zace được thiết kế thoáng và thuận tiện cho người sử dụng khi kiểm tra và thay thế ắc quy, chỉ cần một vài dụng cụ và động tác, bạn có thể tự kiểm tra và thay thế ắc quy mới cho chiếc xe của mình mà không cần nhờ đến ai khác.

Ắc quy xe Zace được đặt dưới nắp capo của xe, trong khoang động cơ. Bình có vị trí thẳng ghế lái xe.

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay:

 • 1 Chiếc Cờ Lê 10
 • 1 Chiếc T10
 • Đồ bảo hộ lao động: găng tay, kính mắt
 • Bút xóa đánh dấu, dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng đầu cọc ( nếu có ). Nếu không có bạn có thể dùng nước sôi để vệ sinh cọc bình.

Quy trình thay thế ắc quy cho xe Toyota Zace

Tuân thủ nguyên tắc tháo lắp bình ắc quy. Tháo trước lắp sau và ngược lại

Quy trình khi tháo bình ắc quy xe Toyota Zace:

 • Bước 1: Đỗ xe ở vị trí thoáng đãng, an toàn, kéo phanh tay hãm chống trôi xe.
 • Bước 2: Mở lắp capo xe xác định vị trí bình ắc quy, chiều âm và dương của cọc bình dây dẫn. cọc dương ắc quy được ký hiệu bằng dấu (+) còn cọc âm được ký hiệu bằng dấu (-). Nếu cọc bình bị mờ, che lấp thì bạn xác định cọc âm bằng cách xem dây dẫn bắt vào sắt xi của xe thì đó là dây âm của xe.
 • Bước 3: Dùng Cờ lê 10 Tháo bỏ cực Âm (-) ra khỏi bình ắc quy trước, rồi đến cực Dương bình sau (+).
 • Bước 4: Tiếp đó, dùng T10 tháo ốc bắt gông bình ắc quy.
 • Bước 5: Tháo thanh giữ bình ra khỏi mặt bình ắc quy.
 • Bước 6: Nhấc bình ắc quy ra khỏi khay để bình.

Thay ắc quy cho xe ô tô Toyota Zace

Ký hiệu dương trên cọc bình có nắp chụp màu đỏ để phân biệt

Sau khi vệ sinh sạch sẽ khay để bình cùng các đầu cực. Ắc quy mới được chuẩn bị sẵn sàng chúng ta tiến hành lắp đặt ắc quy mới cho xe Zace

Quy trình lắp bình ắc quy cho xe Toyota Zace:

 • Bước 1 : Đặt ắc quy mới vào khay để bình, kiểm tra đúng hướng, đúng chiều các đầu cọc của bình để tránh những sự cố phát sinh không cần thiết. Trên bình có ghi kí hiệu cọc dương tương ứng với dấu (+) và cọc âm tương ứng với dấu (-), để tránh nhầm lẫn thì bạn có thể dùng bút xóa để đánh dấu hoặc tô lại ký hiệu cọc trên bình ắc quy.
 • Bước 2 : Lắp thanh giữ bình, dùng T10 siết chặt ốc giữ gông, kiểm tra lại xem bình có chắc chắn không, nếu chưa chắc thì có thể siết thêm ốc hoặc độn thêm cho chặt. Nếu bắt không chặt ắc quy sẽ bị xô, dịch chuyển trong quá trình sử dụng có thể làm hỏng ắc quy.
 • Bước 3 : Lắp dương (+) trên đầu dây với dương (+) trên bình, âm (-) đầu dây với âm (-) bình. Dùng cờ lê 10 siết chặt các ốc hãm đầu bọp. Kiểm tra lại sau khi siết, nếu cọc bị lỏng bạn nên dùng dây đồng hoặc kẹp chì để độn cho chắc chắn, nếu cọc bình bị lỏng sẽ làm move, chập chờn trong quá trình sử dụng và cọc bình bị chảy, hỏng.
 • Bước 4 : Khởi động xe, kiểm tra dòng phát của máy phát điện, cài lại các thiết bị trên xe như đồng hồ, đài radio,...
 • Bước 5 : Kết thúc quá trình thay ắc quy, để tiện theo dõi tuổi thọ ắc quy, bạn nên dùng bút xóa để đánh dấu lại.

Kiểm tra và hoàn thành thay ắc quy Toyota Zace:

 • Sau khi đã lắp bình chắc chắn, kiểm tra các kết nối dây với cọc bình không bị lỏng bạn tiến hành khởi động động cơ, kiểm tra hệ thống sạc bằng cách mở các thiết bị tiêu hao điện của xe như: đèn pha, đèn gầm, quạt gió, điều hòa,... Nếu đèn trên đồng taplo không sáng yếu hoặc nhấp nháy là máy phát của bạn đang hoạt động ổn định. 
 • Một cách kiểm tra máy phát đơn giản nữa là bạn mua tẩu sạc điện thoại trên mặt tẩu có đi kèm đồng hồ hiển thị điện áp. Điện áp khi nổ máy sẽ rơi vào mức từ 13V - 14,5 V là máy phát của bạn đang hoạt động bình thường còn dưới mức đó là máy phát của bạn đang không hoạt động gặp vấn đề cần đi sửa ngay.
 • Máy phát đóng vai trò rất quan trọng đối với xe ô tô. Khi xe đã nổ các thiết bị điện của xe lấy điện từ máy phát chứ không phải bình ắc quy và máy phát sẽ nạp lại điện cho bình ắc quy luôn sẵn sàng khởi động cho lần tới. Máy phát hỏng thì đồng nghĩa với việc hệ thống điện của xe sẽ lấy từ bình ắc quy, ắc quy hết xe của bạn không thể đi được nữa.

Lưu ý cần thiết khi tháo lắp cũng như trong các quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ bình ắc quy cho xe:  

 • Không được lắp ngược cực bình, lắp ngược cực gây ra sự cố hỏng hóc các thiết bị điện trên xe.
 • Luôn để bình thẳng đứng, tránh để nghiêng ngả gây rò rỉ axit ra xung quanh ăn mòn các bản cực.
 • Nên định kỳ kiểm tra chất lượng bình ắc quy ( thường tầm 40.000km nên đi kiểm tra bằng máy chuyên dụng) để có phương án xử lý hoặc thay thế kịp thời.
 • Nên định kỳ kiểm tra kết nối gữa dây cấp nguồn cho xe với 2 đầu cọc bình ắc quy xem có chắc chắn. Thấy bị bẩn vệ sinh lau chùi lại, 
 • Khi thấy hiện tượng 2 đầu cọc bị oxi hóa nên đi kiểm tra bình vì có thể bình ắc quy của bạn đang bị hở.
 • Hạn chế quên thiết bị điện trên xe để dẫn tới bình ắc quy bị hết kiệt điện. Những sự cố như thế làm giảm tuổi thọ sử dụng bình ắc quy.

Địa chỉ mua ắc quy cho Toyota Zace uy tín nhất

HD Việt cung cấp ắc quy thay thế cho Toyota Zace tận nơi, thay ắc quy tại nhà ở nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh (Tp.HCM), Hải Phòng, Đà Nẵng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình,...

 • Chúng tôi là cửa hàng phân phối và cung cấp ắc quy ô tô uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy xe Toyota Zace tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe ô tô sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với xe của mình.

Với đội ngũ tư vấn có trên 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa xe cũng như thay thế các sản phẩm ắc quy cho xe ô tô, chúng tôi hỗ trợ tư vấn lựa chọn ắc quy tốt, phù hợp nhất cho xe của bạn chỉ cần gọi vào số máy: 0981079832 để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất.

Tại sao bạn nên chọn mua bình ắc quy xe Toyota Zace ở Đại lý ắc quy HD Việt

Có rất nhiều lý do khiến HD là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi có nhu cầu về ắc quy cho xe Toyota Zace

HD Việt chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

HD Việt bán và phân phối ắc quy khô- kín khí - nước các thương hiệu : Ắc quy Amaron, Ắc quy Varta , Ắc quy DelkorẮc quy AtlasẮc quy GOẮc quy GSẮc quy DongnaiẮc quy Panasonic.

HD Việt đại lý ắc quy Toyota Zace chính hãng giá tốt

HDViệt - Đại lý ắc quy Toyota Zace chính hãng giá tốt

HD Việt - Hệ thống phủ rộng, có thể hỗ trợ nhanh nhất tới khách hàng

Với rất nhiều cơ sở tại toàn quốc, sẵn sàng phục vụ đến quý khách khi có nhu cầu thay bình ắc quy xe Toyota Zace với thời gian nhanh và dịch vụ tốt nhất

Riêng tại Hà Nội HD Việt đã có 5 chi nhánh

Thay ắc quy Varta cho xe toyota

HD Việt Thay Ắc Quy Hãng Xe Toyota Miễn Phí Tận Nơi

 1. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn phương án cứu hộ, thay thế ắc quy tốt nhất phù hợp nhất theo từng phân khúc xe Toyota nói chung và Toyota Zace nói riêng.
 2. Đo kiểm ắc quy bằng máy chuyên dụng đánh giá bình của bạn còn bao nhiêu %. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định.
 3. Thay ắc quy xe hơi tận nhà, thay ắc quy oto, xe tải, máy phát lưu động, ắc quy cho các tòa nhà, ắc quy máy công trình tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay hoặc câu bình.
 4. Đội ngũ chuyên nghiệp. Thay lắp kịp thời, lắp đặt chuẩn chỉ nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ. Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.
 5. Ắc quy ô tô chính hãng, Date mới, có team bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán team bảo hành sau khi thay lắp ắc quy, đề nổ xe thành công và khách hàng hài lòng.
 6. HD Việt - Cứu Hộ, Lắp Đặt Miễn Phí Tận Nhà 24/7 Tại Hà Nội

Cửa hàng ắc quy HD Việt

Một Cửa Hàng Ắc Quy HD Việt Trên Đường Võ Chí Công

HD Việt  bán và phân phối ắc quy khô- kín khí - nước các thương hiệu : Ắc quy Amaron, Ắc quy Varta , Ắc quy DelkorẮc quy AtlasẮc quy GOẮc quy GSẮc quy DongnaiẮc quy Panasonic.

Chúng tôi phục vụ cứu hộ bình ắc quy, thay lắp tận nơi tại toàn quận nội thành Hà Nội, các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn. Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh,... xe ô tô Toyota Zace. Hỗ trợ gửi hàng đi các tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin tham khảo thêm về ắc quy cho xe Toyota Zace

HD Việt xin chia sẻ các thông tin hữu ích dành cho bạn khi mua ắc quy cho xe Zace cũng như sử lý khi ắc quy xe không may gặp sự cố

1. Bao nhiêu lâu thì nên thay ắc quy ?

Hiện nay đa số các bình ắc quy đều có tuổi thọ trung bình khoảng 30 tháng , tương đương với 2 năm rưỡi là sẽ có những dấu hiệu kém đi và lúc đó bạn nên thay bình ắc quy để đảm bảo được các chuyến đi thuận lợi nhất.

Ắc quy cũng là bộ phận phụ tùng hao mòn cần thay mới khi bị hỏng mà không thể phục hồi lại. Ắc quy có thời hạn sử dụng cũng như tuổi thọ nhất định trung bình khoảng 24 tháng, tương đương với 2 năm, tuổi thọ ắc quy phụ thuộc đa số vào thương hiệu và người dùng sử dụng

Tính theo quãng đường di chuyển:

 • Đối với khách hàng ít đi hoặc đi với quãng đường ngắn ( quãng đường di chuyển dưới 10km/lần) tuổi thọ ắc quy sẽ thấp trung bình sau 2 năm sẽ phải thay bình.
 • Đối với khách hàng đi thường xuyên, di chuyển với quãng đường dài (ít nhất hơn 10km/lần đi trước khi tắt máy) tuổi thọ ắc quy tốt hơn từ 3-4 năm, có thể lên đến 5 năm ( đối với các thương hiệu ắc quy tốt ví dụ Amaron ).

Tính theo tuổi thọ của các hãng:

 • Đối với các thương hiệu sản xuất trong nước như: Dongnai, Ennimac, Troy, GS, Globe,... có tuổi thọ trung bình từ 1,5 năm đến 2,5 năm.
 • Đối với các thương hiệu nhập khẩu như: Varta, Delkor, Rocket, Sebang, Atlas,... có tuổi thọ trung bình từ 2,5 năm đến 3 năm.
 • Cá biệt ắc quy Amaron thương hiệu Mỹ cho tuổi thọ từ 4 đến 5 năm.

Lưu ý: đối với ắc quy khô khách hàng nên hạn chế để bình hết điện có thể dẫn đến tuổi thọ ắc quy sẽ giảm sút 1 cách nhanh chóng.

2. Những dấu hiệu cho thấy xe của bạn cần thay thế ắc quy ?

Khi bạn gặp các biểu hiện dưới đây cần cân nhắc thay thế ắc quy sớm để không gặp phải các sự cố đáng tiếc trên đường

 1. Không đề được máy, mở chìa khóa lên không thấy đèn hiển thị trên taplo.
 2. Động cơ khởi động yếu, cần đề kéo dài hơn so với bình thường mới nổ được máy.
 3. Khi đề máy nghe tiếng tạch tạch rồi xe mới nổ được.
 4. Xe khó khởi động vào buổi sáng, phải đề 2 đến 3 lần máy mới nổ được.
 5. Màu sắc mắt thần hiển thị tình trạng ắc quy chuyển sang màu Đỏ: cần thay mới.
 6. Có mùi bốc ra.
 7. Ánh sáng đèn, còi yếu hơn bình thường, chất lượng âm thanh trên xe nghe kém.
 8. Mức chất lỏng của ắc quy thấp, cụ thể là axit trong ắc quy bị tiêu hao trong quá trình sử dụng ( đối với ắc quy nước).
 9. Ắc quy bị phù, phồng không bình thường ở mặt bên của bình.
 10. Đầu cọc bị hỏng, rò rỉ, nứt vỡ. Cụ thể là đầu cọc bị hở bạn sẽ thấy một lớp sunfat màu xanh bám xung quanh cọc tiếp xúc với dây dẫn,
 11. Đèn cảnh báo ac quy sáng trên taplo. Đây là bộ phận báo tự động tình trạng yếu, kém của ắc quy rất hữu dụng trên xe.

Không phải ai cũng thông thái khi chọn mua bình ắc quy cho xe của mình, để chọn mua được ắc quy đúng thông số, bạn cần quan tâm đến ắc quy được hãng trang bị theo xe là bình nào, tham khảo tư vấn nhanh nhất của cửa hàng theo số Hotline 098.107.9832 - 0969705828 để chọn mua được ắc quy ưng ý nhất, tuổi thọ tốt nhất.

3. Cách sử dụng ắc quy giúp kéo dài tuổi thọ

Người sử dụng sẽ quyết định đa phần vào tuổi thọ bình ắc quy rồi mới đến thương hiệu. Có một số mẹo giúp tăng tuổi thọ của ắc quy

 1. Sau khi rời xe, bạn nên tắt hết các hệ thống phụ tải như đèn, điều hòa, âm thanh… để tránh làm cạn kiệt điện trong bình ắc quy hoặc hạn chế tối đa việc để quên thiết bị điện còn hoạt động khi xe tắt máy. Việc để ắc quy hết điện thường xuyên sẽ dẫn đến làm hư hại các bản cực của bình, tích tụ lượng lớn Sunfast hóa trên các bản cực làm ắc quy nhanh chóng giảm tuổi thọ.
 2. Việc thường xuyên lái xe với quãng đường ngắn, tắt máy rồi lại khởi động thường xuyên khiến ắc quy không tích đủ điện, về lâu dài sẽ khiến bình acqui bị chai và giảm tuổi thọ bình. Ắc quy cần được sạc đầy sau mỗi lần xe khởi động, thời gian sạc sẽ khoảng 20 phút đối với hệ thống sạc hoạt động ổn định và xe đang di chuyển vận hành bình thường ( hệ thống sạc điện cho bình ắc quy xe ô tô là Máy Phát Điện được trang bị trên xe). Ngoài ra, nếu lâu ngày không vận hành xe, bình ắc quy sẽ yếu điện khiến xe không khởi động được.
 3. Thói quen “độ” thêm quá nhiều đồ chơi cho xe như thiết bị điện tử, đèn chiếu sáng… khiển mức tải tăng cao dẫn đến ắc quy hết sạch điện trong thời gian ngắn và suy giảm tuổi thọ. Thêm vào đó, việc lắp thêm các thiết bị này nếu không được tính toán, lắp đặt chuẩn mực sẽ là mối đe dọa không chỉ là ắc quy mà cả hệ thống điện của xe. Vì vậy khi độ thêm bất cứ thiết bị điện nào cần tính toán đến dòng nạp máy phát điện có đủ chạy cho các thiết bị độ thêm và sạc bù cho bình ắc quy, nếu không đủ cần thay máy phát điện của xe.
 4. Không nên để xe phơi nắng trực tiếp quá lâu. Với mỗi nhiệt độ chênh lệch sẽ làm chất lượng bình ắc quy giảm đi rõ ràng. Chỗ để xe nên chọn vị trí có bóng mát, dưới mái che, điều kiện lưu thông gió tốt. Nếu phải đỗ xe ngoài trời nên trang bị bạt chùm kín xe.
 5. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh 2 cực của ắc quy giúp dẫn điện tốt hơn, cọc bình bị lỏng sẽ gây oxi hóa, chập chờn có thể làm chảy cọc bình.
 6. Khởi động máy ít nhất 1 lần/tuần nếu không sử dụng thường xuyên để ắc quy được sạc điện và không bị hỏng.

4. Các thông số cần quan tâm khi mua ắc quy mới

Có 6 điều bạn nên biết trước khi mua ắc quy mới cho xe Toyota Zace

 • Cold Cranking Amps (CCA) - Dòng khởi động lạnh, đơn vị Ampe (A) : Một thông số rất quan trọng đối với ắc quy đề nổ, ắc quy điện áp đủ nhưng dòng khởi động thấp sẽ không đề nổ được xe. Theo khuyến cáo khi dòng khởi động còn dưới 50% thì nên thay thế ắc quy. Các bình cùng thông số ưu tiên chọn bình có CCA càng cao càng tốt.
 • Dung lượng ắc quy: Cần lựa chọn loại ắc quy có dung lượng phù hợp với xe Toyota Wigo. Nếu thấp quá so với dung lượng cần thiết, ắc quy không có đủ điện để phục vụ cho việc khởi động cũng như chạy các phụ tải trên xe. Ắc quy mới không được vượt quá dung lượng 30% so với bình ban đầu.
 • Cọc bình: Nhất định phải lắp đúng loại cọc bình để đảm bảo đầu nối ắc quy có thể với được tới, nếu không ắc quy sẽ không sử dụng được.
 • Kích thước bình: Không gian của khay chứa là có hạn, vì vậy bác tài khi nâng cấp bình hãy chú ý thêm cả chiều dài, rộng, cao của ắc quy sao cho không vượt quá kích thước khay.
 • Lựa chọn thương hiệu: Nên chọn các thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng như ắc quy Amaron thương hiệu Mỹ.
 • Đổi cũ lấy mới. Cửa hàng mua ắc quy có dịch vụ Đổi cũ lấy mới hay không, ắc quy cũ vẫn được nhà máy mua lại nhằm tái chế để không gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy hãy đến các đại lý uy tín, ủy quyền của nhà máy để bán lại ắc quy. Ví dụ: HD Việt chuyên thu gom ắc quy cũ.

Giới thiệu sơ bộ hãng xe Toyota và mẫu xe Zace

Hãng xe Toyota có mặt lâu năm tại Việt Nam đều được mọi người biết đến là hãng xe của nhật nhưng ít người nắm rõ được thông tin chính thức của hãng xe là như thế nào.

1. Tổng Quan Hãng Xe Toyota:

Toyota Motor Corporation (Nhật: トヨタ自動車株式会社 (Toyota Tự động xa Châu thức Hội xã) Hepburn: Toyota Jidōsha KK?, IPA: [toꜜjota], tiếng Anh: /tɔɪˈoʊtə/) là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Toyota, Aichi, Nhật Bản. Trong năm 2017, cơ cấu doanh nghiệp của Toyota bao gồm 364.445 nhân viên trên toàn thế giới Tính đến tháng 9 năm 2018, đây là công ty lớn thứ sáu trên thế giới tính theo doanh thu. Tính đến năm 2017, Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất. Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất hơn 10 triệu xe mỗi năm mà họ đã thực hiện kể từ năm 2012, khi đó họ cũng báo cáo việc sản xuất chiếc xe thứ 200 triệu của mình. Tính đến tháng 7 năm 2014, Toyota là công ty niêm yết lớn nhất tại Nhật Bản theo vốn hóa thị trường (trị giá hơn gấp đôi so với SoftBank xếp thứ 2) và theo doanh thu.

Toyota là công ty dẫn đầu thị trường thế giới về doanh số bán xe điện hybrid và là một trong những công ty lớn nhất khuyến khích áp dụng thị trường xe hybrid trên toàn cầu. Toyota cũng là công ty dẫn đầu thị trường về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Doanh số toàn cầu tích lũy của các mẫu xe chở khách hybrid của Toyota và Lexus đạt mốc 10 triệu vào tháng 1/2017. Họ xe Prius của công ty là bảng tên xe lai bán chạy nhất thế giới với hơn 6 triệu xe đã được bán trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2017.

Công ty được thành lập bởi Toyoda Kiichiro vào năm 1937, như một công ty con của công ty Toyota Industries của cha mình để tạo ra ô tô. Ba năm trước, vào năm 1934, trong khi vẫn là một bộ phận của Toyota Industries, họ đã tạo ra sản phẩm đầu tiên của mình, Toyota Type A engine và chiếc xe chở khách đầu tiên vào năm 1936, Toyota AA. Tập đoàn ô tô Toyota sản xuất xe dưới năm thương hiệu, bao gồm thương hiệu Toyota, Hino, Lexus, Ranz và Daihatsu. Nó cũng nắm giữ 16,66% cổ phần của Subaru Corporation, 5,9% cổ phần của Isuzu, 5,5% cổ phần của Mazda, cũng như liên doanh với hai công ty ở Trung Quốc (GAC Toyota và Tứ Xuyên FAW Toyota Motor), một ở Ấn Độ (Toyota Kirloskar), một ở Cộng hòa Séc (TPCA), cùng với một số công ty "không phải ô tô". TMC là một phần của Tập đoàn Toyota, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản.

Toyota được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn, Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

2. Mẫu Xe Toyota Zace:

Kiểu dáng không lỗi mốt, máy bền lành và ít hỏng vặt, mẫu SUV đình đám một thời Toyota Zace được nhiều người ưa chuộng và săn lùng dù đã có mặt trên thị trường hơn chục năm. Được xem là một trong hai mẫu xe 7 chỗ xuất hiện sớm tại Việt Nam, Toyota Zace gắn bó với khá nhiều người sử dụng xe hơi từ những năm đầu thế kỷ 21.

Toyota Zace được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào năm 1999 do công ty Toyota Việt Nam lắp ráp trong nước. Hai phiên bản được ra mắt lần đầu tiên là GL và DX, trang bị động cơ xăng 1.8L phun xăng điện tử EFI đạt công suất cực đại 83 mã lực tại vòng tua 4.800 vòng/phút. Phiên bản DX có cấu hình tiện nghi thấp hơn phiên bản GL, với kính chỉnh tay, gương chiếu hậu ngoài chỉnh tay, không có đèn sương mù phía trước và không có đồng hồ tốc độ động cơ (đồng hồ vòng tua).
Tháng 5/2005, Toyota Việt Nam tiếp tục giới thiệu phiên bản Zace Surf, kế thừa phiên bản Limited đã tung ra trong năm 2004 với hai lựa chọn màu sơn mới ghi vàng/ghi bạc và xanh nhạt/ghi bạc.

Những đặc điểm đáng chú ý trên phiên bản Zace Surf mới nằm ở thiết kế lưới tản nhiệt mạ crôm, đèn halogen trước và đèn sương mù, cản trước, thanh viền hông xe, tay nắm cửa ngoài và viền kính chắn gió mạ crôm, bộ vành đúc 15 inch. Về nội thất, Zace Surf được trang bị bảng điều khiển xe ốp gỗ, ghế bọc da, đầu CD 6 loa.

Toyota Zace được ngưng sản xuất tại Việt Nam từ cuối tháng 12/2005. Dòng xe được cho là thay thế Zace là sản phẩm Innova đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. 

Là một trong những mẫu xe thành công nhất của Toyota Việt Nam, tổng sản lượng Zace bán ra là hơn 17.000 xe. Trong đó, phiên bản GL chiếm khoảng 13.700 xe, còn lại là các phiên bản DX, Surf và Limited.

Các ưu điểm xe qua người sử dụng đánh giá như : Xe bền, ít phải sửa chữa, chi phí bảo dưỡng thường xuyên rẻ. Lái trong thành phố nhẹ nhàng (dễ lái). Hàng ghế thứ 3 ngồi tương đối thoải mái mà vẫn có thể để được nghiều đồ phía sau

Danh sách đại lý thay bình ắc quy Toyota Zace chính hãng giá tốt

Sau nhiều năm hoạt động, ắc quy Zace không khỏi gặp các vấn đề trục trặc như hết ắc quy, ắc quy bị hỏng không khởi động được xe. Vậy đâu là địa chỉ thay ắc quy Toyota Zace uy tín? Dưới đây là danh sách đại lý bán và lắp đặt ắc quy Zace uy tín

Tại khu vực Miền Bắc

1. Công Ty HD Việt

 • Được thành lập với mục tiêu đem lại những sản phẩm ắc quy chất lượng, giá cả tốt đi kèm với dịch vụ chăm sóc tốt nhất tới khách hàng.
 • Các sản phẩm ắc quy HD Việt phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor, Rocket, Atlas, GS, Globe,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn. Ngoài bán lẻ chúng tôi còn là nhà phân phối các hãng ắc quy trên.
 • Điện Thoại : 098.107.9832 
 • Email : hdviet.ltd@gmail.com
 • Websize : Acquy-pro.vn
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1  Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - Hà Nội. Đường đi: https://g.page/hdvietcompany
  • Cơ sở 2  Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội. Đường đi : https://g.page/hdvietcompany2
  • Cơ sở 3  45C Trường Chinh, Phương Liệt, Hà Nội. Đường đi: https://g.page/acquy24h
  • Cơ sở 4: 66 Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Đường đi: https://g.page/r/CRGw9g7NprF1EAo
  • Cơ sở 5: 1119 Ngô Gia Tự - quận Long Biên - Hà Nội. Đường đi: https://goo.gl/maps/FXAv71MtpLzhUgLE6
  • Cùng nhiều hệ thống cơ sở khác khắp miền bắc như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn

2. Đại lý ắc quy Hương Hùng Thúy

 • Địa chỉ: Số 502 đường Ngọc Hồi, ga Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 0911 302 166
 • Websize: huonghung.vn/
 • Các sản phẩm ắc quy phân phối đa dạng như : GS, Atlas, Rocket.

3. Đại lý ắc quy Hướng Thanh

 • Địa chỉ: 215 Thượng Cát - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
 • Điện thoại: 0987519702
 • Các sản phẩm ắc quy Hướng Thanh phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn.

4. Đại lý Ắc quy 247

 • Địa chỉ: Số 312 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 0988 555 993
 • Khu vực hoạt động: Long Biên, Hà Nội
 • Websize: acquy247.vn

5. Công ty cổ phần quốc tế Lâm Anh

 • Địa chỉ: Số 727 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng
 • Điện thoại: 0343828282
 • Websize: Acquylamanh.com
 • Các sản phẩm ắc quy Vartabattery phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor, GS, Atlas, Rocket,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn.
 • Ắc quy Lâm Anh hiện đang là một trong những nhà phân phối ắc quy lớn nhất Hải Phòng.

Tại khu vực Miền Trung

1. Đại lý ắc quy HD Việt

 • Địa chỉ: 20 Trịnh Đình Thảo - Khuê Trung - Cẩm Lệ - Đà Nẵng 
 • Điện Thoại : 098.107.9832 
 • Email : hdviet.ltd@gmail.com
 • Websize : Acquy-pro.vn
 • Được thành lập với mục tiêu đem lại những sản phẩm ắc quy chất lượng, giá cả tốt đi kèm với dịch vụ chăm sóc tốt nhất tới khách hàng.
 • Các sản phẩm ắc quy HD Việt phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor, Rocket, Atlas, GS, Globe,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn.

2. Đại lý ắc quy Hải Đăng

 • Địa chỉ: 27 Ngô Nhân Tịnh- Hòa An- Cẩm Lệ- Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0329655303
 • Websize : acquydanang.com.vn

Tại khu vực Miền Nam

1. Đại lý ắc quy HD Việt

 • Được thành lập với mục tiêu đem lại những sản phẩm ắc quy chất lượng, giá cả tốt đi kèm với dịch vụ chăm sóc tốt nhất tới khách hàng.
 • Các sản phẩm ắc quy HD Việt phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor, Rocket, Atlas, GS, Globe,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn.
 • Điện Thoại : 098.107.9832 
 • Email : hdviet.ltd@gmail.com
 • Websize : Acquy-pro.vn
 • Địa chỉ: Số 11/8B Đường Lương Đình Của - An Khánh - Tp. HCM

2. Ắc quy Radi Việt Nam

 • Địa chỉ : 256 Hoàng Hữu Nam - Quận 9 - Tp.HCM
 • Điện thoại: 098.107.9832 
 • Websize: Radi.vn
 • Các sản phẩm ắc quy Vartabattery phân phối đa dạng như : Amaron, Varta, Delkor,.... giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn.
Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Ắc quy viễn thông Chính hãng Uy tín Giá...

Chuỗi đại lý ắc quy HD Việt chuyên cung cấp , phân phối , các dòng ắc quy . Ắc quy viễn thông , chín...
08-01-2022

Thay ắc quy Giant 133S-S200 miễn phí tại...

HD Việt Thay Ắc Quy Giant 133s-s200 chính hãng, giá tốt tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phò...
22-12-2021

Đại lý ắc quy ô tô tại quận Cầu Giấy

Đại lý ắc quy ô tô tại quận Cầu Giấy, chuyên phân phối ắc quy Amaron, Varta, atlas, delkor các loại....
26-09-2023
Acquy-pro