vai trò của ắc quy với ô tô và những loại ắc quy phổ biến

Công dụng của ắc quy

Ắc quy được biết đến là một nhà máy dự trữ điện luôn sẵn sàng cung cấp điện cho chiếc xe của bạn sử dụng bất cứ lúc nào cũng như là nơi trung hòa điện từ máy phát giúp các thiết bị điện trên xe của bạn hoạt động ổn định hơn. Thử tưởng tượng xe của bạn không có bình ắc quy, để khởi động chiếc xe của bạn đã là một vấn đề khó khăn chưa kể đến khi xe của bạn chạy trên đường điện áp từ máy phát tăng giảm do vòng tua máy, hoặc máy phát gặp vấn đề tạo ra nguồn nạp cao, thấp, các thiết bị điện trên xe bạn hoạt động thất thường chập chờn, dẫn tới tuổi thọ của các thiết bị không cao rất nhanh hỏng.

Thiếu ắc quy các thiết bị điện, thiết bị giải trí trên xe sẽ không được hoạt động khi bạn chưa nổ máy như bạn không thể bật chế độ cảnh báo khi xe bạn đỗ hoặc bị hỏng đ ể mọi người có thể phát hiện từ xa, cũng như bạn muốn nghe nhạc, bật đèn trong xe, bật đèn thùng xe để dỡ hàng bạn phải để máy nổ, khi đó khí thải từ những chiếc xe của bạn góp phần làm trái đât nóng lên gây ô nhiễm không khí nặng nề, tổn hại sức khỏe bạn cùng những người xung quanh khi hít nhiều khói thải từ ô tô.

Ắc quy ô tô trên xe

Các loại ắc quy phổ biến hiện tại

Ắc quy chì axit

Ngày nay, được biết đến nhiều nhất trên xe ô tô có lẽ là ắc quy chì ( ắc quy khô và nước ). Đây là bình 12v ( đối với xe con, xe tải nhẹ) hoặc 2 bình 12v mắc nối tiếp thành 24v( đối với xe tải lớn) thường được trang bị dưới nắp capô xe, bên hông xe,... , bởi giá thành rẻ và dễ chế tạo. Nhưng hiệu năng lại không cao nên chỉ đáp ứng được các xe micro - hybrit khi có thể tham gia hỗ trợ động cơ xăng ở thời điểm xe tăng tốc, hấp thu năng lượng khi xe phanh giảm tốc. Hiện tại thương hiệu ắc quy chì axit có thương hiệu và tuổi thọ lớn nhất như: Ắc quy amaron và ắc quy Varta..

Ắc quy chì axit amaron

Ảnh: ắc quy axit chì tốt nhất hiện tại - ắc quy Amaron

Ắc quy Lithium

Để giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường từ khí thải xe, các hãng sản xuất xe hơi đang nghiên cứu, chạy đua cải tiến các dòng xe hybrit và xe điện mới, muốn nâng cao hiệu năng hoạt động của xe các kỹ sư chuyển dần sang kết hợp giữa ắc quy chì và ắc quy lithium hay thậm chí chuyển hẳn sang ắc quy lithium. Đối với chiếc xe chạy bằng năng lượng điện, ắc quy đóng 1 vai trò như một trái tim  trong việc vận hành xe.Giá thành các xe ô tô điện ngày càng giảm và dần hướng tới ngang bằng giá xe ô tô truyền thống.

Thời gian sạc đầy ắc quy cho quãng đường di chuyển tới 400 km cũng giảm xuống chỉ còn 1 giờ. Hơn nữa, nhiều nước trên thế giới đang khuyến khích và hỗ trợ người dân mua xe ôtô điện thay cho xe ôtô chạy xăng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cũng như nền công nghiệp ô tô đang hướng tới sử dụng động cơ điện thì nền công nghiệp sản xuất ắc quy cũng càng ngày phát triển, đa dạng hóa, nâng cao thời gian sử dụng, kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm. Áp dụng các công nghệ cao tiên tiến vào nghiên cứu sản xuất.

Có thể khẳng định, trong tương lai, công nghệ sản xuất ắc quy chính là chìa khóa mà bất cứ hãng xe nào muốn nắm trong tay để trinh phục thị trường xe năng lượng sạch. Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của ắc quy đối với ngành công  nghiệp ô tô. 

Cơ sở 1 : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội. Đường đi: https://g.page/hdvietcompany

Cơ sở 2 : Số 168A Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội. Đường đi : https://g.page/hdvietcompany2

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Bình ắc quy cho xe Lexus IS250C chính hã...

HD Việt - Thay thế ắc quy miễn phí tận nơi cho xe Lexus IS250C các thương hiệu bình ắc quy : Varta...
19-04-2023

Bình ắc quy cho xe Audi A4 chính hãng gi...

Bình ắc quy cho xe Audi A4 chính hãng giá tốt nhất tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, B...
08-03-2023

Đại lý ắc quy ô tô tại Quảng Ninh

Đại lý ắc quy ô tô tại Quảng Ninh chuyên phân phối ắc quy Amaron, Varta, atlas, delkor các loại.. Câ...
23-06-2021

Thu mua ắc quy cũ, ắc quy phế liệu, ắc q...

HD Việt thu mua ắc quy cũ nhanh nhất, thu mua ắc quy viễn thông cũ, ắc quy xe nâng điện cũ, ắc quy ô...
29-10-2022
Acquy-pro