Ắc Quy Thay Thế Tốt Nhất Cho Xe Mazda Sử Dụng Hệ Thống I-Stop

I-stop - Hệ Thống dừng và khởi động thông minh trên xe sẽ lựa chọn hãng ắc quy nào tốt. Đặc biệt cho dòng xe hãng Mazda sản xuất.

Mazda như chúng ta đã biết, hãng đã trang bị rất nhiều tiện ích, ứng dụng thông minh và đầy đủ nhất hiện nay trên các dòng sản phẩm xe của mình. Trong những tính hiện đại mà hữu ích đó không thể không kể đến hệ thống dừng và khởi động thông minh i-stop ( idling stop ) :

Đèn báo i-stop trên đồng hồ táp lô trong xe

HD Việt - Đèn hiển thị hệ thống i-stop

I-stop là chức năng tạm thời cho xe tắt máy khi dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, đang kẹt xe khi động cơ đạt hiệu suất làm việc và sau đó động cơ sẽ tự khởi động lại mà không cần đề nổ. Ưu điểm của hệ thống giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường và loại bỏ tiếng ồn động cơ khi xe dừng. Đều kiện lý tưởng i-stop hoạt động tối đa nhất 120 giây.

Khởi động i-stop trong quá trình lái xe cần các điều kiện dưới đây thì đèn báo i-stop sẽ sáng màu xanh lá cây trên đồng hồ taplo:

- Công tắci-stop bật ON.

- Các cửa, cốp, nắp capo được đóng kín.

- Người lái phải thắt dây an toàn.

- Điều hòa xe không được để ở chế độ MAX hoặc MIN.

- Vô lăng xe không đánh lái quá 65 độ, tốc độ di chuyển của tay lái không vượt 15 độ/ giây.

- Xe dừng hẳn, mặt đường không dốc quá 7% ( ~ 4 độ ).

- Giữ bàn đạp phanh, không nhấn chân ga.

Ngoài những điều đã nêu ra, bình ắc quy xe cần đạt được giá trị cố định( điện áp tối thiểu đạt 11,49V ) thì chức năng i-stop mới hoạt động được, xe sẽ tự động khởi động lại.

Trong quá trình lái xe, người lái đạp chân phanh thì chức năng i-stop sẽ hoạt động( i-stop không hoạt động khi lùi xe ). Đèn i-stop sẽ bật sáng( màu xanh lá ) người lái nhả chân phanh với cần số ở vị trí D/M thì động cơ sẽ tự khởi động lại mà không cần đề nổ khi thỏa mãn các điều kiện của hệ thống.

Bạn có thể tắt chế độ i-stop trên xe bằng cách bấm giữ công tắc i-stop OFF khi nghe thấy tiếng bip và đèn i-stop nổi màu cam trên đồng hồ táp lô hoặc bạn chỉ cần rà chân phanh đến khi xe dừng hẳn lúc đó xe vẫn nổ. Khi muốn kích hoạt lại hệ thống i-stop chỉ cần bấm giữ công tắc i-stop OFF đến khi nghe thấy tiếng bíp và đèni-stop tắt trên đồng hồ táp lô.

Vị trí công tắc i-stop trên xe

HD Việt - Công tắc i-stop OFF

Nếu đèn cảnh báo i-stop trên đồng hồ táp lô chớp màu cam cùng với đèn tam giác chấm than ở giữa, hệ thống i-stop bị lỗi, bạn cần đi kiểm tra bình ắc quy xe hoặc gọi dịch vụ test bình tại nhà của HD Việt chúng tôi.

Dấu hiệu nhận biết báo lỗi hệ thống i-stop

HD Việt - Báo Lỗi Hệ Thống i-stop

Nhược điểm của hệ thống i-stop không phải ai cũng biết?

Khi bắt đầu khởi động lại xe, ắc quy phải hoạt động cung cấp điện năng cho motor đề, giúp xe nổ máy. Nếu khởi động lại liên tục sẽ làm ắc quy sụt giảm điện năng một cách nhanh chóng dẫn đến quá tải, gây giảm tuổi thọ bình. Ắc quy kém không đủ để khởi động lại nhiều lần xe sẽ báo lỗi điện yếu trên đồng hồ hiển thị và hệ thống i-stop không hoạt động.

Với các vấn đề nêu ra, chiếc xe cần phải sử dụng một bình ắc quy tốt, vừa có chức năng sạc nhanh, vừa phải tích được nhiều điện năng để hệ thống i-stop hoạt động ổn định. Khi xuất xưởng xe chỉ trang bị ắc quy GS Q85 nhưng được khoảng 2 năm là tình trạng i-stop không còn hoạt động. Giá thành thay thế trong hãng rất là MAX những hơn 3 triệu/bình. Vậy chúng ta hãy chọn chiếc ắc quy nào ở ngoài vừa có giá thành tốt, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định: Ắc quy Q85 được thiết kế chuyên dụng cho dòng i-stop, chịu được cường độ đề liên tục, hiệu năng cao hơn các sản phẩm thông thường khác. Đặc biệt khi bạn di chuyển với quãng đường ngắn nên chọn bình Q85 có chức năng sạc nhanh.

Các hãng có ắc quy Q85 có thể kể đến như :

- Ắc quy GS Q85 lắp theo xe của Thái Lan.

Ắc Quy GS Q85 - Theo xe Mazda

Ắc Quy GS Q85 theo xe Mazda - HD Việt

- Ắc quy Koba Q85 xuất xứ Hàn Quốc.

Ắc quy Koba Q85

HD Việt - Ắc quy Koba Q85

- Ắc quy Atlas Bx Q85 của Hàn Quốc.

Ắc Quy Atlas Bx Q85

HD Việt - Ắc Quy Atlasbx Q85

- Ắc quy Rocket Q85 sản xuất tại Hàn Quốc.

Ắc Quy Rocket Q85

HD Việt - Ắc Quy Rocket Q85

- Ắc quy Go Q85 made in Indonesia.

Ắc Quy Go Q85 Cho Xe Mazda CX5

HD Việt - Ắc Quy Go Q85

- Ắc quy Panasonic Q90 xuất xứ Thái Lan

Ắc Quy Panasonic Q85-Q90

HD Việt - Ắc Quy Q85 Panasonic

- Ắc quy Varta Q85 thương hiệu Đức lắp ráp tại Hàn Quốc.

Ắc Quy Varta Q85 Chính hãng

HD Việt - Cung cấp ắc quy Varta Q85 chính hãng

- Ắc quy Amaron Q85 ắc quy Mỹ, lắp ráp sản xuất tại Ấn Độ.

HD Việt - Phân Phối Ắc Quy Amaron Chính Hãng

Hầu hết các sản phẩm ắc quy thương hiệu nổi tiếng có tuổi thọ lâu hơn nhưng đi kèm đó là giá thành sản phẩm cao hơn. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị cung cấp ắc quy thương hiệu nổi tiếng ở thị trường Việt Nam cũng khá khó khăn và khá nhiều người biết đến các thương hiệu phổ thông hơn. HD Việt tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm ắc quy nhập khẩu giá thành tốt. Một lưu ý nho nhỏ: Theo hiệp hội giám định kỹ thuật của Đức (GTÜ), thông thường ắc quy ô tô cao cấp có tuổi thọ từ 4-6 năm.

Như các bạn đã biết. Các dòng xe của hãng xe Mazda được trang bị hệ thống dừng đỗ thông minh i-stop cần được trang bị một chiếc bình ắc quy trâu bò, độ ổn định cao để hệ thống được hoạt động chính xác. Việc lựa chọn ắc quy sao cho đúng đẻ tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết. Thường lựa chọn các bình ắc quy không đúng chủng loại thì tuổi thọ chỉ được 18 tháng là xe sẽ báo bình ắc quy yếu. ( Đèn tam giác chấm than ).

Khi bạn đang lăn tăn về các vấn đề trên thì ắc quy Amaron đáp ứng được các điều kiện khắc nhiệt nhất của bạn từ dễ tính đến khó tính.

Với màu xanh lá dòng chữ nổi in đậm AMARON chiếc ắc quy này đến từ thương hiệu nổi tiếng của Mỹ với tuổi thọ lâu hơn. Màu xanh lá cây nổi bật chỉ là khác biệt bên ngoài, còn khác biệt thực sự thuộc về công nghệ bên trong: Ắc quy Amaron Q85 thiết kế với công nghệ EFB giúp tăng số lần sử dụng start-stop cao hơn gấp 3, cùng chức năng sạc đầy bình nhanh X2 ắc quy Q85 các hãng khác.

Là ắc quy thế hệ mới đem đến cho khách hàng các trải nghiệm tuổi thọ ắc quy lâu hơn bất kì ắc quy nào khách hàng từng sử dụng. Ở Ấn Độ, Amaron là hãng ắc quy đầu tiên và duy nhất đưa ra chế độ bảo hàng 60 tháng cho 1 ắc quy. Bạn có thể tưởng tượng, bình ắc quy được bảo hành đến 5 năm? Điều này là câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi tại sao ắc quy Amaron là ắc quy ô tô có chất lượng tốt nhất.

Thay Ắc quy Amaron Q85 Cho Xe Mazda CX5 - HD Việt
HD Việt - Thay Ắc Quy Mazda CX5

Để có được tuổi thọ dài đến như vậy, sự khác biệt chính là kim loại BạcAmaron là Ắc quy duy nhất chứa hợp kim Silven X được cấp bằng sáng chế. Và đó là nguồn sức mạnh giúp ắc quy có tuổi thọ dài, thực sự lâu dài đến như vậy. Ắc quy Amaron Q85 được HD Việt bảo hành 1 đổi 1 trong 2 năm. Bạn có thể tham khảo thêm về ắc quy Amaron tại đây.

HD Việt chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy Amaron toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Website : acquy-pro.vn

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm và giá của các bình ắc quy Atlasbx tại đây 

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm và giá của các bình ắc quy Rocket tại đây.

Thông tin liên hệ ắc quy HD Việt theo các địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh tại Hà Nội:

Chi nhánh tại Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Lương Đình Của - Phường An Khánh - Tp. Thủ Đức - Tp. HCM

Chi nhánh tại Hải Phòng:

  • Địa chỉ: Số 727 Đường Nguyễn Văn Linh - Phường Vĩnh Niệm - Quận Lê Chân - Tp. Hải Phòng.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 

  • Địa chỉ: Trịnh Đình Thảo - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp.Đà Nẵng

Chi nhánh tại Nam Định:

  • Địa chỉ: Cầu Đá, Phường Lộc Vượng ,Tp.Nam Định

Chi nhánh tại Thái Nguyên:

  • Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng Tám - Phường Phú Xá - Thành Phố Thái Nguyên

 

 

 

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Bình ắc quy cho xe Mercedes GL350 CDI ch...

Bình ắc quy cho xe Mercedes GL350 CDI chính hãng giá tốt nhất tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...
21-04-2021

Bình ắc quy cho xe Zotye Z8 L (T800) chí...

Bình ắc quy cho xe Zotye Z8 L (T800) chính hãng giá tốt nhất tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hả...
27-04-2021

Bình ắc quy mazda MX5 chính hãng giá tốt

Ắc quy ô tô cho xe mazda MX5 công nghệ Istop giá tốt tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,...
25-03-2022

Cứu hộ ắc quy, câu ắc quy, thay ắc quy t...

HD Việt cứu hộ ắc quy, thay thế các sản phẩm ắc quy tại nhà nhanh và uy tín nhất tại Thay ắc quy ô t...
02-06-2021
Acquy-pro