Ắc Quy Thay Thế Tốt Nhất Cho Xe Mazda Sử Dụng Hệ Thống I-Stop

Chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm ắc quy tốt nhất cho hệ thống I-stop trên xe Mazda với quý khách hàng. Với phương châm sửa đúng lỗi, dịch vụ chuyên nghiệp, thay thế tận nơi, bảo hành điện tử. HD Việt mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay ắc quy Mazda của chúng tôi.

Để đặt mua sản phẩm cũng như tư vấn ắc quy tốt cho xe, quý khách hàng liên hệ với hotline: 0969.705.828

I-stop - Hệ Thống dừng và khởi động thông minh trên xe sẽ lựa chọn hãng ắc quy nào tốt. Đặc biệt cho dòng xe hãng Mazda sản xuất.

Mazda như chúng ta đã biết, hãng đã trang bị rất nhiều tiện ích, ứng dụng thông minh và đầy đủ nhất hiện nay trên các dòng sản phẩm xe của mình. Trong những tính hiện đại mà hữu ích đó không thể không kể đến hệ thống dừng và khởi động thông minh i-stop ( idling stop ) :

Đèn báo i-stop trên đồng hồ táp lô trong xe

HD Việt - Đèn hiển thị hệ thống i-stop

I-stop là chức năng tạm thời cho xe tắt máy khi dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, đang kẹt xe khi động cơ đạt hiệu suất làm việc và sau đó động cơ sẽ tự khởi động lại mà không cần đề nổ. Ưu điểm của hệ thống giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải độc hại ra môi trường và loại bỏ tiếng ồn động cơ khi xe dừng. Đều kiện lý tưởng i-stop hoạt động tối đa nhất 120 giây.

Khởi động i-stop trong quá trình lái xe cần các điều kiện dưới đây thì đèn báo i-stop sẽ sáng màu xanh lá cây trên đồng hồ taplo:

 • - Công tắci-stop bật ON.
 • - Các cửa, cốp, nắp capo được đóng kín.
 • - Người lái phải thắt dây an toàn.
 • - Điều hòa xe không được để ở chế độ MAX hoặc MIN.
 • - Vô lăng xe không đánh lái quá 65 độ, tốc độ di chuyển của tay lái không vượt 15 độ/ giây.
 • - Xe dừng hẳn, mặt đường không dốc quá 7% ( ~ 4 độ ).
 • - Giữ bàn đạp phanh, không nhấn chân ga.

Ngoài những điều đã nêu ra, bình ắc quy xe cần đạt được giá trị cố định( điện áp tối thiểu đạt 11,49V ) thì chức năng i-stop mới hoạt động được, xe sẽ tự động khởi động lại.

Trong quá trình lái xe, người lái đạp chân phanh thì chức năng i-stop sẽ hoạt động( i-stop không hoạt động khi lùi xe ). Đèn i-stop sẽ bật sáng( màu xanh lá ) người lái nhả chân phanh với cần số ở vị trí D/M thì động cơ sẽ tự khởi động lại mà không cần đề nổ khi thỏa mãn các điều kiện của hệ thống.

Bạn có thể tắt chế độ i-stop trên xe bằng cách bấm giữ công tắc i-stop OFF khi nghe thấy tiếng bip và đèn i-stop nổi màu cam trên đồng hồ táp lô hoặc bạn chỉ cần rà chân phanh đến khi xe dừng hẳn lúc đó xe vẫn nổ. Khi muốn kích hoạt lại hệ thống i-stop chỉ cần bấm giữ công tắc i-stop OFF đến khi nghe thấy tiếng bíp và đèni-stop tắt trên đồng hồ táp lô.

Vị trí công tắc i-stop trên xe

HD Việt - Công tắc i-stop OFF

Nếu đèn cảnh báo i-stop trên đồng hồ táp lô chớp màu cam cùng với đèn tam giác chấm than ở giữa, hệ thống i-stop bị lỗi, bạn cần đi kiểm tra bình ắc quy xe hoặc gọi dịch vụ test bình tại nhà của HD Việt chúng tôi.

Dấu hiệu nhận biết báo lỗi hệ thống i-stop

HD Việt - Báo Lỗi Hệ Thống i-stop

Nhược điểm của hệ thống i-stop không phải ai cũng biết?

 • Khi bắt đầu khởi động lại xe, ắc quy phải hoạt động cung cấp điện năng cho motor đề, giúp xe nổ máy. Nếu khởi động lại liên tục sẽ làm ắc quy sụt giảm điện năng một cách nhanh chóng dẫn đến quá tải, gây giảm tuổi thọ bình. Ắc quy kém không đủ để khởi động lại nhiều lần xe sẽ báo lỗi điện yếu trên đồng hồ hiển thị và hệ thống i-stop không hoạt động.
 • Với các vấn đề nêu ra, chiếc xe cần phải sử dụng một bình ắc quy tốt, vừa có chức năng sạc nhanh, vừa phải tích được nhiều điện năng để hệ thống i-stop hoạt động ổn định. Khi xuất xưởng xe chỉ trang bị ắc quy GS Q85 nhưng được khoảng 2 năm là tình trạng i-stop không còn hoạt động. Giá thành thay thế trong hãng rất là MAX những hơn 3 triệu/bình. Vậy chúng ta hãy chọn chiếc ắc quy nào ở ngoài vừa có giá thành tốt, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định: Ắc quy Q85 được thiết kế chuyên dụng cho dòng i-stop, chịu được cường độ đề liên tục, hiệu năng cao hơn các sản phẩm thông thường khác. Đặc biệt khi bạn di chuyển với quãng đường ngắn nên chọn bình Q85 có chức năng sạc nhanh.

Các hãng có ắc quy Q85 có thể kể đến như

- Ắc quy Emtrac Plus 90D23L 65Ah thương hiệu ắc quy Mỹ sản xuất tại nhà máy Ấn Độ một trong những thương hiệu ắc quy tốt nhất thị trường cho xe Mazda

Ắc quy Emtrac Plus 90D23L 65Ah thương hiệu ắc quy Mỹ sản xuất tại Ấn Độ tốt nhất thị trường cho xe Mazda

HD Việt - Ắc Quy Emtrac Plus 65Ah cho xe Mazda

- Ắc quy GS Q85 lắp theo xe của Thái Lan.

Ắc Quy GS Q85 - Theo xe Mazda

Ắc Quy GS Q85 theo xe Mazda - HD Việt

- Ắc quy Atlas Bx Q85 của Hàn Quốc.

Ắc Quy Atlas Bx Q85

HD Việt - Ắc Quy Atlasbx Q85

- Ắc quy Rocket Q85 sản xuất tại Hàn Quốc.

Ắc Quy Rocket Q85

HD Việt - Ắc Quy Rocket Q85

- Ắc quy Go Q85 made in Indonesia.

Ắc Quy Go Q85 Cho Xe Mazda CX5

HD Việt - Ắc Quy Go Q85

- Ắc quy Varta Q85 thương hiệu Đức lắp ráp tại Hàn Quốc.

HD Việt cung cấp 2 mã ắc quy Varta Q85 cho xe Mazda i-stop:

 • Bình màu đen dung lượng 65Ah mã 95D23L - 620A
 • Bình màu trắng dung lượng 70Ah mã 115D23L - 660A

Ắc Quy Varta Q85 Chính hãng

HD Việt - Cung cấp ắc quy Varta Q85 chính hãng

- Ắc quy Amaron PRO 90D23L ắc quy Mỹ, lắp ráp sản xuất tại Ấn Độ.

Ắc quy Amaron cho xe Mazda I-stop

HD Việt - Phân Phối Ắc Quy Amaron Chính Hãng

Hầu hết các sản phẩm ắc quy thương hiệu nổi tiếng có tuổi thọ lâu hơn nhưng đi kèm đó là giá thành sản phẩm cao hơn. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị cung cấp ắc quy thương hiệu nổi tiếng ở thị trường Việt Nam cũng khá khó khăn và khá nhiều người biết đến các thương hiệu phổ thông hơn. HD Việt tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm ắc quy nhập khẩu giá thành tốt. Một lưu ý nho nhỏ: Theo hiệp hội giám định kỹ thuật của Đức (GTÜ), thông thường ắc quy ô tô cao cấp có tuổi thọ từ 4-6 năm.

Như các bạn đã biết. Các dòng xe của hãng xe Mazda được trang bị hệ thống dừng đỗ thông minh i-stop cần được trang bị một chiếc bình ắc quy tốt, độ ổn định cao để hệ thống được hoạt động chính xác. Việc lựa chọn ắc quy sao cho đúng đẻ tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết. Thường lựa chọn các bình ắc quy không đúng chủng loại thì tuổi thọ chỉ được 18 tháng là xe sẽ báo bình ắc quy yếu. ( Đèn tam giác chấm than kèm chữ i-stop nhấp nháy trên đồng hồ taplo).

Khi bạn đang lăn tăn về các vấn đề trên thì ắc quy Emtrac Plus đáp ứng được các điều kiện khắc nhiệt nhất của bạn từ dễ tính đến khó tính.

Thay Ắc quy Emtrac Plus 65Ah Cho Xe Mazda CX5 bảo hành 15 tháng - HD Việt

Thay Ắc quy Emtrac Plus 65Ah Cho Xe Mazda CX5 bảo hành 15 tháng - HD Việt

Để có được tuổi thọ dài đến như vậy, sự khác biệt chính là kim loại Bạc. Emtrac Plus là Ắc quy duy nhất chứa hợp kim Silven X được cấp bằng sáng chế. Và đó là nguồn sức mạnh giúp ắc quy có tuổi thọ dài, thực sự lâu dài đến như vậy. Ắc quy Emtrac Plus 90D23L được HD Việt bảo hành 1 đổi 1 trong 15 tháng. Bạn có thể tham khảo thêm về ắc quy Emtrac Plus tại đây.

HD Việt - Lựa chọn thay thế ắc quy cho xe Mazda i-stop

Sau khi thay bình ắc quy, bạn có thể tự reset chế độ I-stop bằng tay đơn giản để chế độ I-stop hoạt động trở lại bình thường và đèn cảnh báo tam giác chấm than màu vàng sẽ tắt trên đồng hồ taplo.

Cách Reset lại hệ thống I-Stop cũng như đèn báo tam giác chấm than cho các dòng xe Mazda

HD Việt xin hướng dẫn khách hàng tự Reset đèn I-stop chớp tắt màu vàng và đèn tam giác chấm than báo bình ắc quy yếu sau khi thay bình ắc quy mới cho xe để chế độ I-stop hoạt động bình thường.

Lưu ý: Reset tay có thể không thực hiện được do xe bị báo lỗi quá lâu hoặc mới vào hãng xoá lỗi. Đối với trường hợp này khách hàng cần sử dụng máy chuẩn đoán để xoá lỗi và reset lại i-stop.

Video hướng dẫn reset chế độ I-stop trên xe Mazda đơn giản bằng tay tại nhà

Các quy trình Reset Hệ thống I-stop của xe:

Cách này khá đơn giản, bạn tự làm được tại nhà chỉ cần thực hiện đúng quy trình là được.

 • Bước 1 : Nổ máy đến nhiệt độ vận hành ( tầm 5-10 phút hoặc bạn làm sau khi đi làm về nhà ). Để số P kéo phanh tay, tắt hết các thiết bị điện trên xe ( Đèn, Radio, A/C, Quạt gió trong xe,... ).
 • Bước 2 : Sau khi nổ máy đến nhiệt độ vận hành thì tắt máy ( Tắt OFF chìa khóa khởi động bằng cách nhấn nút Star Stop ).
 • Bước 3 : Chỉ bật ON chìa khóa nhưng không đề nổ máy ( Không đạp chân phanh chỉ nhấn nút Star Stop 2 lần ). Hãy để sẵn tay vào nút I-Stop OFF. Sau khi bật chìa khóa ON trong vòng 5-10 giây nhấn giữ nút I-Stop 3-5 giây ( Đến khi nghe thấy tiếng Bip ).
 • Bước 4 : Đề nổ máy.
 • Bước 5 : Sau khi nổ máy, nhấn lại nút I-stop OFF đến khi đèn báo I-stop trên đồng hồ táp lô nhấp nháy màu xanh. Nếu như không có hiển thị trạng thái này, thì quay lại bước 3.
 • Bước 6 : Cho động cơ nổ cầm chừng ( nổ garanti ) 10 phút hoặc đến khi đèn I-stop màu xanh tắt.
 • Bước 7 : Tắt OFF chìa khóa, đợi 1 phút.
 • Bước 8 : Khởi động động cơ, chạy xe và kiểm tra lại sự hoạt động của hệ thống.
 • Bước 9 : Nếu như hệ thống hoạt động bình thường, xin chúc mừng bạn đã reset thành công hệ thống.

Lưu ý : Để hệ thống I-stop hoạt động cần đáp ứng đủ các điều kiện :

 • Chế độ I-stop phải được bật.
 • Các cánh cửa, nắp capo, cốp xe phải được đóng kín.
 • Thắt dây đai an toàn ghế lái và phụ.
 • Hệ thống điều hòa không để chế độ MAX và MIN.
 • Vô lăng không được đánh lái quá 60 độ, tốc độ di chuyển vô lăng không quá 15 độ/giây.
 • Xe không dừng đoạn đường dốc quá 7 độ.
 • Nhả bàn đạp ga, giữ chân phanh, xe phải được dừng hẳn.
 • Ắc quy phải đạt đủ điện áp để xe đảm bảo hoạt động ( thường điện áp dưới 11,49V là hệ thống I-Stop bị tạm dừng).

Vì vậy khi thay mới bình ắc quy ô tô, bạn nên lựa chọn ắc quy tốt có độ bền cao để chiếc xe, cũng như hệ thống i-stop được hoạt động ổn định hơn trên mọi cung đường.

HD Việt chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm ắc quy Amaron toàn quốc giá cả ưu đãi nhất.

Website : acquy-pro.vn

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm và giá của các bình ắc quy Atlasbx tại đây 

Xem thêm chi tiết về các sản phẩm và giá của các bình ắc quy Rocket tại đây.

Thông tin liên hệ ắc quy HD Việt theo các địa chỉ dưới đây:

Chi nhánh tại Hà Nội:

Chi nhánh tại Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Lương Đình Của - Phường An Khánh - Tp. Thủ Đức - Tp. HCM

Chi nhánh tại Hải Phòng:

 • Địa chỉ: Số 727 Đường Nguyễn Văn Linh - Phường Vĩnh Niệm - Quận Lê Chân - Tp. Hải Phòng.

Chi nhánh tại Đà Nẵng: 

 • Địa chỉ: Trịnh Đình Thảo - Phường Khuê Trung - Quận Cẩm Lệ - Tp.Đà Nẵng

Chi nhánh tại Nam Định:

 • Địa chỉ: Cầu Đá, Phường Lộc Vượng ,Tp.Nam Định

Chi nhánh tại Thái Nguyên:

 • Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng Tám - Phường Phú Xá - Thành Phố Thái Nguyên

 

 

 

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Đại lý ắc quy varta tại Bắc Ninh

Đại lý ắc quy ô tô HD Việt tại Bắc Ninh chuyên phân phối ắc quy hãng Varta với đầy đủ các mã bình :...
07-04-2021

Cứu hộ ắc quy Ô tô nhanh nhất tại Hải Ph...

HD Việt chuyên ắc quy ô tô nội - ngoại, cứu hộ ắc quy ô tô nhanh nhất tại Hải Phòng. Ngoài ra, HD Vi...
02-06-2021

Ắc quy Honda Civic - Cách tự thay ắc quy...

Toàn bộ thông tin ắc quy cho Honda Civic - chiếc xe phổ thông hàng đầu Việt nam sẽ được HD Việt sẽ g...
14-03-2024

Ắc quy thay cho xe máy điện Vinfast Klar...

HD Việt chuyên cung cấp - phân phối các sản phẩm bình ắc quy cho xe điện Vinfast Klara, Feliz, Theon...
18-01-2024
Acquy-pro