Ắc Quy Ô Tô -  Nơi Khởi Nguồn Của Mọi Hành Trình

Ắc Quy Ô Tô - Công Dụng, Phân Loại Ắc Quy Ôtô Và Địa Chỉ Mua Ắc Quy Ô tô Uy Tín

Ắc quy là bộ phận dự trữ, cung cấp nguồn điện trên ô tô, ngoài ra còn là nơi trung hòa dòng điện khi máy phát điện gặp sự cố. Khi động cơ chưa khởi động thì ắc quy chính là nguồn cung cấp năng lượng chiếc xe, vai trò quan trọng nhất của ắc quy chính là cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động động cơ ô tô.

Công Dụng Của Ắc Quy Ô Tô

Ắc quy được biết đến là một nhà máy dự trữ điện luôn sẵn sàng cung cấp điện cho chiếc xe của bạn sử dụng bất cứ lúc nào cũng như là nơi trung hòa điện từ máy phát giúp các thiết bị điện trên xe của bạn hoạt động ổn định hơn. Thử tưởng tượng xe của bạn không có bình ắc quy, để khởi động chiếc xe của bạn đã là một vấn đề khó khăn chưa kể đến khi xe của bạn chạy trên đường điện áp từ máy phát tăng giảm do vòng tua máy, hoặc máy phát gặp vấn đề tạo ra nguồn nạp cao, thấp, các thiết bị điện trên xe bạn hoạt động thất thường chập chờn, không ổn định, dẫn tới tuổi thọ của các thiết bị không cao rất nhanh hỏng.

Thiếu ắc quy các thiết bị điện, thiết bị giải trí trên xe sẽ không được hoạt động khi bạn chưa nổ máy như bạn không thể bật chế độ cảnh báo khi xe bạn đỗ hoặc bị hỏng để mọi người có thể phát hiện từ xa, cũng như bạn muốn nghe nhạc, bật đèn trong xe, bật đèn thùng xe để dỡ hàng bạn phải để máy nổ, khi đó khí thải từ những chiếc xe của bạn góp phần làm trái đât nóng lên gây ô nhiễm không khí nặng nề, tổn hại sức khỏe bạn cùng những người xung quanh khi hít nhiều khói thải từ ô tô.

Ắc Quy Ô tô - Cửa hàng Ắc quy Ô tô Chính hãng HD Việt

Ắc Quy Ô tô - Cửa Hàng Ắc Quy Ô tô Chính Hãng HD Việt

Ắc Quy Ô Tô Có Bao Nhiêu Loại?

Như chúng ta thường thấy trên thị trường thì ắc quy để khởi động ô tô được chia ra làm ba loại chính :

1. Ắc Quy Ô tô Nước ( Ắc Quy cần định kỳ chăm sóc bảo dưỡng ) :

Ắc quy nước là loại ắc quy chưa được đổ sẵn dung dịch vào trước khi ra khỏi nhà máy. Khách hàng đến đại lí chọn mua thì đại lí mới đổ dung dịch axit ( axit ở đây dùng Axit Sulfuric ) vào trong bình. Mức đổ sẽ hiển thị theo vạch ngang trên vỏ bình ( vạch MAX và MIN ). Bình ắc quy đổ dung dịch lần đầu thường đổ đến vạch MAX, nồng độ axit 1.26 và kiểm tra điện áp hoặc sạc trước khi lắp lên cho khách hàng.

Ắc quy nước có ưu điểm độ bền cao nếu chăm sóc bảo dưỡng đúng cách.

Ngoài ưu điểm độ bền cao, Ắc quy nước có nhược điểm là phải bảo trì khá nhiều, nếu dung dịch cạn thì phải bổ sung ngay để đảm bảo ắc quy sống lâu nhất. Thường theo thống kê của đại lý ắc quy HD Việt thì: 

  • - Xe chạy quãng đường ngắn định kỳ cần 3 tháng kiểm tra dung dịch bình ắc quy 1 lần.
  • - Xe chạy đường dà định kỳ cần 0,5 tháng kiểm tra dung dịch bình ắc quy 1 lần.

Dung dịch bổ sung cho ắc quy nước là :

  • - Đối với bình của Pinaco hoặc Enimac : đổ bổ sung dung dịch ắc quy bằng nước cất.
  • - Đối với bình GS, Globe: đổ bổ sung dung dịch ắc quy bằng dung dịch axit loảng có nồng độ 1.1.

Các hãng ắc quy ô tô nước bán ở thị trường Việt Nam :

  • - Ắc quy Pinaco do Việt Nam sản xuất.
  • - Ắc quy GS sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền tiên tiến của Nhật Bản
  • - Ắc quy Enimac nhà máy sản xuất tại Ninh Bình.
  • - Ắc quy Globe sản xuất tại Việt Nam.

Ăc quy ô tô GS nước

Ắc Quy Ô tô Nước GS - Do Đại Lý HD Việt Phân Phối Chính Hãng

2. Ắc quy ô tô miễn bảo dưỡng (MF – Maintainence Free) :

Ắc quy ô tô kín khí lại là dòng ắc quy đã đổ sẵn dung dịch axit, nạp đầy trước khi xuất sưởng. Khách hàng mua về chỉ cần lắp lên xe là dùng được, cũng không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch nữa. Khách hàng sẽ dùng ắc quy này cho đến khi HỎNG thì mua ắc quy khác.

Thông thường, các ắc quy ô tô khô, kín khí thường là hàng nhập khẩu nên có thời gian hồi điện nhanh hơn, sạch hơn và ít phải đưa ra tiệm bảo dưỡng. Hầu hết các khách hàng lâu năm đều chọn các dòng ắc quy ô tô này.

Hiện tại, các hãng ắc quy có danh tiếng và độ bền cao đã được kiểm nghiệm là : Amaron, Varta, Bosch,  Panasonic, Delkor,... Đây đều là cách hãng ắc quy nhập khẩu nên có giá tương đối cao.

Đặc biệt ắc quy ô tô cao cấp Amaron với dòng chữ Amaron được dập nổi, ta đã thấy được sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất. Vỏ bình màu xanh lá cây nổi bật được HD Việt Phân phối có tuổi thọ trên 4 năm với chế độ bảo hành tuyệt vời :

- Ắc quy Amaron Hilife bảo hành 16 tháng.

- Ắc quy Amaron Hilife Pro - Amaron Pro DIN bảo hành 18 tháng.

- Ắc quy Amaron Dure ( Amaron Q85 )  bảo hành 2 năm, dùng cho động cơ có chế độ I-stop như : Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX5, Mazda CX8, Mazda CX9,....

 

Tuổi thọ trung bình của ắc quy Amaron

Ắc Quy Ô tô Amaron được HD Việt Thay Lại Cho Khách Hàng Có Tuổi Thọ 4 Năm 10 Tháng.

3. Ắc quy ô tô kín khí (bình ắc quy AGM VRLA – Absorbent Glass Mat/ Valve Regulated Lead Acid):

Là ắc quy axit chì sử dụng van kín Valve Regulated Lead Acid (gọi tắt VRLA) được thiết kế theo công nghệ AGM. Công nghệ AGM sử dụng với bông sợi thuỷ tinh thẩm thấu cao (Absorbed Glass Mat) làm màng cách ngăn, dung dịch điện phân hấp thụ tại bản cực và màng ngăn này nhanh hơn.

AGM là dòng ắc quy cao cấp nhất hiện nay, là ắc quy khô 100% nên các khả năng về nạp điện, dòng khởi động, an toàn (chống rò rỉ 100%, chống tràn lên đến 180oC), chịu chấn động và tuổi thọ vượt trội các dòng ắc quy khác.
Ắc quy công nghệ AGM được sử dụng ở các dòng xe cao cấp như Mercedes, BMW, ...
Ắc quy AGM đáp ứng và vượt qua mọi yêu cầu về việc cung cấp năng lượng ổn định: Tấm cách bằng sợi thủy tinh giúp tăng số lần sử dụng Start-Stop cao hơn gấp 4 lần. Cấu trúc kín khí VRLA giúp tăng khả năng nạp điện trên 150%. Công nghệ tấm lưới X-Frame cho hiệu quả dòng khởi động đạt trên 130%. Chất liệu vỏ nhựa đặc biệt: Tối ưu hóa sự an toàn, nhất là các dòng xe lắp ắc quy trong khoang hành khách, ghế ngồi.

ắc quy ô tô AGM - HD Việt

Ắc quy Ô tô AGM - Đại Lý HD Việt Phân Phối Chính Hãng

Lưu ý khi mua ắc quy mới để thay cho xe :

Tuỳ theo các hãng ắc quy mà bình có tuổi thọ nhất định. Thông thường tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô vào khoảng 1-2 năm đối với ắc quy nội ( Pinaco, Enimac, Tia sáng,...), 2-5 năm đối với ắc quy nhập khẩu. Khi kết thúc vòng đời này ắc quy cần được thay thế ngay. Việc lựa chọn bình ắc quy thay thế cần đáp ứng những tiêu chí sau:

- Kích thước bình ắc quy :

Khi mua ắc quy mới phải có kích thước giống với bình ắc quy cũ của xe. Bới vì vị trí lắp ắc quy có các rãnh, ngoàm cố định bình không bị lỏng, tránh bị nghiêng, đổ dung dịch axit ra xung quanh làm ăn mòn, xô lệch, hay chập cọc bình khi xe vận hành. Nhiều xe có thể tương thích với nhiều kích cỡ cỡ bình ắc quy nên khi đi mua bạn nên chọn cửa hàng ắc quy uy tín ( ví dụ cừa hàng HD Việt ), đọc đúng tên xe và đời xe hoặc đưa ra đăng ký, bình ắc quy cũ để cửa hàng tư vấn bình phù hợp nhất.

- Điện áp và dung lượng bình ắc quy : 

Với xe thông thường như xe con, xe tải nhẹ sử dụng 1 bình ắc quy thì thường dùng bình có điện áp 12V. Xe dùng 2 bình ắc quy sử dụng điện áp 24V do mắc nối tiếp 2 bình ắc quy 12V. Đặc biệt đối với các xe đầu kéo Mỹ, đầu kéo Maxxforce sử dụng 4 bình ắc quy 12V mắc song song.

Khi mua ắc quy mới:

+ Xe bạn còn nguyên bản thì nên chọn mua bình ắc quy có thông số giống với bình ắc quy được trang bị theo xe.

+ Xe đã chế độ thêm các thiết bị điện như: SUB, màn hình, amply, độ đèn, còi,... thì nên mua bình ắc quy có dung lượng lớn hơn nhưng vẫn phải lắp vừa được cho xe để đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy.

Lên ắc quy 45Ah cho suzuki Swift

Lên ắc quy 45Ah cho Suzuki Swift trong khi bình theo xe có dung lượng 35Ah

+ Mua ắc quy mới thay thế không được quá 20Ah so với bình ắc quy ban đầu theo xe để đảm bảo cho máy phát điện của bạn được hoạt đổng ổn định, giữ được tuổi thọ.

+ Đối với các xe độ Off Road thì nên trang bị các bình ắc quy tốt, dung lượng lớn ( lắp kịch khung bình ắc quy ), chịu được môi trường khắc nghiệt. Ví dụ : như bình ắc quy Amaron do HD Việt phân phối.

- Dòng khởi động lớn nhất ( CCA ) :

Khi mua ắc quy, bạn cũng cần xem thử ắc quy có đủ năng lượng để khởi động động cơ không. Cụ thể ở đây chính là thông số dòng khởi động lạnh ( CCA - Cold Cranking Amps ). CCA quy định dòng để đề nổ xe, bạn thấy rõ sự khác biệt của CCA với môi trường lạnh.

Mà thông thường, với xe Vios có dung lượng ắc quy 35Ah, mua dòng ắc quy mới 45Ah thì sẽ có 380A là dòng khởi động mà ắc quy sẽ đạt được trong 30 giây trước khi điệp áp hạ xuống 7,2V. Nếu CCA dưới 20% dù ắc quy đó 13V vẫn không thể đề nổ được xe.

CCA đo thực tế của các bình ắc quy thường sẽ cao hơn so với giá trị ghi trên vỏ bình. Tuỳ chất lượng sản xuất của các hãng mà CCA này có bị tụt nhanh hay chậm trong quá trình sử dụng.

Mẹo để ắc quy có tuổi thọ cao, khi chọn mua ắc quy là bạn nên chọn ắc quy có dòng lớn hơn hoặc bằng ắc quy gốc.

- Lựa thương hiệu bình ắc quy uy tín:

Khi thay thế ắc quy mới cho xe, bạn nên lựa chọn những hãng ắc-quy uy tín đã có tên tuổi và thương hiệu lâu năm. Mặc dù giá thành các loại ắc-quy này sẽ đắt hơn nhưng chất lượng của chúng sẽ tốt hơn. Những thương hiệu ắc quy ô tô nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo như: Amaron, Varta, Atlas, Delkor,… Các sản phẩm chính hãng này đều có đầy đủ chế độ bảo hành, đa dạng về kích thước và mẫu mã, giúp bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Tại sao chọn mua ắc quy ô tô ở đại lý ắc quy HD Việt?

HD Việt - Chuyên cung cấp phân phối ắc quy nội - ngoại các thương hiệu : Amaron, Varta, Atlas, Delkor, GS, Rocket,.....

Một cơ sở ắc quy ô tô của HD Việt trên đường Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Một Cửa Hàng Ắc Quy Ô tô Trên Đường Võ Chí Công Của HD Việt

1. Sản phẩm đa dạng, chính hãng chất lượng, bảo hành cực lâu

Sản phẩm của công ty vô cùng đa dạng với các nhiều hãng ắc quy cho khách hàng lựa chọn như: Amaron, Varta, Atlas, Go, GS, Đồng Nai.. Bình Ắc Quy chính hãng mới 100%. Năm sản xuất ắc quy mới nhất, thời hạn bảo hành dài hạn tuỳ theo từng loại từ 12 đến 24 tháng. (Ắc quy Amaron bảo hành 24 tháng, nhấn vào đây để xem chi tiết)

2. Dịch vụ nhanh: 

Công ty có nhiều chi nhánh trên địa bàn Hà Nội như : 45C Trường Trinh, 200 Võ Chí Công, 100 Cầu Lớn, 71 Cổ Linh,... Các tỉnh thành : Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ninh,... Có thể nhanh chóng phục vụ cũng như hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố ắc quy hay cần thay ắc quy ô tô.

3. Nhân viên có kinh nghiệm, nhiệt tình

Nhân viên công ty có thâm niên 5 năm trong lĩnh vực ô tô nói chung và ắc quy ô tô nói riêng. Có thể chẩn đoán tình hình nhanh, chính xác, và phục vụ nhu cầu của bạn một cách nhanh nhất.

4. Tư vấn tận tình, chu đáo

 Với phương châm sửa đúng lỗi, khắc phục hiệu quả sự cố, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất.

5. Không ép giá, giá cả thương lượng với khách hàng

Mức giá câu bình, kích bình, thay bình ắc quy sẽ luôn hợp lý nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ luôn báo giá đến khách hàng trước khi thực hiện sửa chữa, thay mới.

Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ thay ắc quy miễn phí tận nơi trên các địa bàn có chi nhánh của chúng tôi.

6. Phục vụ 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian phục vụ 24/7. Phục vụ nhu cầu khách hàng là ưu tiên số 1 của cửa hàng. Chỉ cần gọi vào số Hotline 0969.705.828.

7. Mua lại bình ắc quy cũ với giá cao để hỗ trợ khách hàng.

 

Các loại ắc quy cửa hàng cung cấp đa dạng

Amaron Atlas Varta
Go Trojan Rocket
Pinaco GS Panasonic

 

Nếu có bất kì nhu cầu gì liên quan đến ắc quy ô tô. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

HD Việt chuyên cung cấp các sản phẩm về ắc quy Nội - Ngoại

Hotline 24/7  0969.705.828. giải đáp các vấn đề kỹ thuật cũng như tư vấn ắc quy thay thế phù hợp nhất cho xe của bạn.

Cơ sở 1 : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội. Đường đi: https://g.page/hdvietcompany

Cơ sở 2 : Số 200 Võ Chí Công - P.Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội. Đường đi : https://g.page/hdvietcompany2

Website : acquy-pro.vn

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

 

 

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Cứu hộ ắc quy, câu ắc quy, thay ắc quy t...

HD Việt cứu hộ ắc quy, thay thế các sản phẩm ắc quy tại nhà nhanh và uy tín nhất tại Thay ắc quy ô t...
02-06-2021

Thay ắc quy mazda BT50 chính hãng giá tố...

Ắc Quy Amaron Tốt Cho Xe Sang mazda BT50. Ắc Quy Amaron Cho Hãng Xe mazda BT50. Phục vụ thay bình...
19-02-2024

Bình ắc quy mazda MX5 chính hãng giá tốt

Ắc quy ô tô cho xe mazda MX5 công nghệ Istop giá tốt tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,...
19-02-2024

Thay Bình Ắc Quy Volvo S90 Chính Hãng Gi...

HD Việt - Thay thế ắc quy miễn phí tận nơi cho xe Volvo S90 các thương hiệu bình ắc quy : Atlas, De...
06-11-2023
Acquy-pro